PHƯƠNG PHÁP TRỊ SẸO RỖ BẰNG LĂN KIM – Mỹ phẩm Tế bào gốc
>

PHƯƠNG PHÁP TRỊ SẸO RỖ BẰNG LĂN KIM

Ngày:10/11/2015 lúc 22:26PM

Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ, chúng ta đã có cơ hội điều trị sẹo rỗ bằng nhiều cách. Và một trong những cách được nhiều bạn trẻ lựa chọn và Bác Sĩ khuyên dùng chính là lăn kim. Bởi đây không chỉ là giải pháp hiệu quả cao mà còn tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân.
Điều trị sẹo rỗ sẽ khắc phục được lỗ chân lông to, vết thâm và đặc biệt là sẹo rỗ

Về mặt cơ chế tác động, phương pháp lăn kim điều trị sẹo rỗ thực hiện việc tạo ra những tổn thương nhỏ bằng kim (đầu kim khoảng 2 – 3 mm), nhằm kích thích cơ chế làm lành da tự nhiên của cơ thể.

Nghĩa là, khi có vết thương, các tế bào da sẽ thức tỉnh hoạt động, tạo ra collagen, elastin cũng như các chất nền tảng để tái tạo lớp da mới. Nên sau lăn kim, làn da của bạn là một làn da mới hoàn toàn, không còn lỗ chân lông to, không còn sẹo thâm và sẹo rỗ được làm đầy rõ rệt.

Hiệu quả của việc điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim được được chứng minh trên nhiều bệnh nhân

Tuy nhiên, mức độ cải thiện khi lăn kim điều trị sẹo rỗ nhiều hay ít, tùy thuộc vào tình trạng sẹo và số lần lăn kim. Thông thường, đối với sẹo rỗ li ti (nhỏ hơn 2mm), sau lần đầu tiên, tình trạng sẹo rỗ sẽ được cải thiện từ 30 – 40%. Tiến hành lăn từ 2 đến 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất (khoảng 80%). Đối với sẹo rỗ do mụn bọc để lại (2 – 5mm) và sẹo rỗ do thủy đậu (3 – 8mm). Phải tiến hành từ 3 đến 6 lần  lăn, kết hợp với việc thoa thuốc từ 6 đến 8 tháng để đạt được hiệu quả chữa trị 75% – 80%. Ngoài ra, các bạn bị sẹo rỗ được 2 – 3 năm sẽ có mức độ cải thiện sẹo rỗ cao hơn các bạn 4 – 5 năm. Nên các bạn cần điều trị sẹo rỗ sớm nhất có thể nhé!

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng lăn kim không gây kích ứng da, da bị lột mạnh

Tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Hàn Quốc, những nghiên cứu lâm sàng cho thấy: kim lăn điều trị sẹo rỗ làm tăng sự thấm sâu các sản phẩm điều trị vào da gấp 1.000 lần hơn so với bôi da thông thường, giúp quá trình tái tạo da và làm lành vết thương diễn ra nhanh chóng. Hơn nữa, kim lăn điều trị là phương cách “thân thiện với da”, hoàn tòan không gây tổn thương hàng rào bảo vệ ở thượng bì. Đồng thời, phương pháp này loại trừ được những tác dụng phụ như: lột da mạnh bằng hóa chất hay laser tái tạo bề mặt.

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng lăn kim có chi phí điều trị thấp nhất trong các phương pháp điều trị sẹo rỗ

Theo bác sĩ Ngô Xuân Nguyệt, Trưởng khoa Thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai: “Lăn kim điều trị sẹo rỗ có thể coi là một trong những phương pháp rất ít gây dị ứng, với hiệu quả điều trị cao nhất là 80%. Nếu so sánh với các phương pháp điều trị rỗ khác như: công nghệ tế bào gốc (giá từ 8 đến 20 triệu) và công nghệ lazer (từ 5 đến 12 triệu) thì chi phí điều trị bằng lăn kim có giá thấp nhất (thông thường một lần lăn kim khoảng 800 ngàn đồng, hiệu quả cao nhất trong 3 lần lăn).

Bạn có thể tiến hành phương pháp trị sẹo rỗ bằng lăn kim tại đâu để đạt hiệu quả cao?

Khi có mong muốn điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim, bạn nên tìm đến các Trung tâm chăm sóc sắc đẹp để tiến hành. Bởi hiệu quả của việc lăn kim điều trị sẹo rỗ phụ thuộc rất lớn vao tay nghề của người đó. Và Điều dưỡng đào tạo ngành Y sẽ làm người đảm trách công việc này tốt nhất, nhờ sự am hiểu về da và kinh nghiệm tiến hành điều trị.

Đồng thời, những sản phẩm được các Trung tâm chăm sóc sắc đẹp sử dụng đều là sản phẩm Y khoa, nghĩa là do các công ty Dược phẩm sản xuất. Với thành phần thân thiện, sản phẩm sẽ không gây ra bất kỳ dị ứng ngoài ý muốn nào cho làn da bạn.

Sưu tầm
Nguyễn Đức Thạnh
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN