Câu hỏi thường gặp (FAQ) – Mỹ phẩm Tế bào gốc
>

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Những câu hỏi thường gặp

Trước khi liên hệ với chúng tôi, xin vui lòng kiểm tra mục FAQ, có thể câu trả lời dành cho bạn đã ở trong đó.

 Làm thế nào để đăng ký tài khoản mua hàng tại tebaogocdactri.com?

Đăng ký tài khoản nhanh chóng và dễ dàng! Truy cập http://tebaogocdactri.com/account/register. Hoặc bấm vào mục “Tài khoản” ở góc phải đầu trang và chọn . Điền đầy đủ thông tin yêu cầu và nhấp vào “ Tạo tài khoản mới”. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngay sau đó.

 Làm sao tôi biết nhận hàng ở đâu, công ty hay giao tận nhà?

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi bạn đặt hàng thành công, tùy theo yêu cầu giao hàng của bạn sẽ giao hàng tận nhà hay đến văn phòng.

  Tôi không thể đăng nhập vào tài khoản mua hàng của tôi. Tôi cần làm gì?

Quý khách vui lòng nhấn vào dòng chữ "Quên mật khẩu?".  Hệ thống sẽ tự động gửi một đường dẫn vào email của quý khách, theo đó quý khách có thể tạo lại mật khẩu mới. Sau khi hoàn tất, quý khách có thể đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu vừa tạo.

  Sau khi đặt hàng, tôi có nhận được xác nhận đơn hàng nào không?

Quý khách sẽ nhận được phản hồi từ nhân viên chăm sóc khách hàng của Tebaogocdactri, tình trạng đơn hàng của bạn sẽ luôn được cập nhật trực tiếp trên tài khoản của bạn tại http://tebaogocdactri.com để quý khách hàng tiện theo dõi.

 Khi nào tôi nhận được hàng?

Sau khi quý khách đã đặt hàng thành công, nhân viên Chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tiến hành xác minh đơn hàng. Sau khi quá trình xác minh thành công, đơn hàng sẽ được giao đến quý khách trong khoảng thời gian sau đây: Đối với địa chỉ giao hàng tại thành phố Hồ Chí Minh từ 1- 3 giờ làm việc. Đối với địa chỉ giao hàng tại các khu vực khác:  từ 2 - 4 ngày làm việc tùy từng địa phương.

  Tôi sẽ được chiết khấu bao nhiêu nếu mua hàng cho Spa, TMV hoặc mua với số lượng nhiều?

Tùy thuộc vào loại sản phẩm và số lượng đặt hàng, bộ phận kinh doanh sẽ gửi đến quý khách bảng báo giá tốt nhất, thông thường sẽ ưu đãi hơn đơn giá sản phẩm trên website. Quý khách vui lòng gửi yêu cầu đến địa chỉ mail: shinkaico@gmail.com để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin bạn cần trong mục FAQ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0902 33 46 33

Email cho chúng tôi

Sau khi nhận được email, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24h.

Email: shinkaico@gmail.com