Cánh gà: Ăn sao cho lành? – Mỹ phẩm Tế bào gốc
>

Cánh gà: Ăn sao cho lành?

Ngày:11/12/2015 lúc 11:07AM

Ăn nhiều cánh gà có thể gây béo phì và con người trở thành đối tượng bị tác động gián tiếp của hormone.
Trên một tờ báo nước ngoài có đưa tin, gà thường được tiêm một mũi hormone vào cổ và cánh vì vậy tại các bộ phận này liều lượng hormone tập trung cao nhất. Các hormone này có tác dụng đẩy nhanh sự phát triển của gà, nhưng khi ăn cánh gà có tồn dư hormone tăng trưởng sẽ rất nguy hại cho sức khỏe. 

Trong khi đó, theo nhiều chuyên gia, quy trình trong chăn nuôi gà không tiêm các hormone tăng trưởng, kể cả trong thức ăn cho gà cũng quy định không sử dụng các chất này. Vì vậy, nếu gà được nuôi theo đúng quy định sẽ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm kích thích tăng trưởng vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường không kiểm soát. Thêm vào đó, gà, cánh gà nhập lậu không rõ nguồn gốc vẫn được tuồn vào các chợ, nhà hàng, không ai đảm bảo được chất lượng của các thực phẩm này. 

Cánh gà: Ăn sao cho lành?Cánh gà nhập lậu không rõ nguồn gốc vẫn được tuồn vào các chợ, nhà hàng,... 
Những bộ phận chân, đầu, cổ, cánh gà, phụ tạng gia súc ở những nước tiên tiến không ăn, làm phân bón hữu cơ hoặc đem tiêu hủy nhưng khi nhập về Việt Nam được coi là các món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Ăn nhiều thực phẩm này có thể gây béo phì và con người trở thành đối tượng bị tác động gián tiếp của hormone.
Trong chương trình Ngon và lành (VTC14), đầu bếp Nguyễn Mạnh Trung, cho biết, để đảm bảo món ăn ngon và sức khỏe các bà nội trợ nên mua gà ta, cánh gà không bị dập nát, có nguồn gốc rõ ràng đồng thời ăn với liều lượng vừa phải".

Khi sử dụng cánh gà hay thịt gà cần lưu ý: 

- Ăn cánh gà chủ yếu là da, vì vậy không nên ăn quá nhiều da gà, phần này chứa nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao. Da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, vi rút, chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm dị ứng như hen xuyễn, phong thấp, ngứa, khó thở. 
- Những người bị bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, béo phì không nên ăn thực phẩm có nhiều cholesterol, phao câu, cánh cũng như da và nội tạng của gà. 
- Khi ăn cánh gà nên tăng cường ăn thêm chất xơ thể cản trở quá trình hấp thụ cholesterol. 

Theo Zing
Shin Kai
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN